Máy lọc nước kêu to: 4 nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lọc nước mới mua về chạy rất êm, gần như không nghe thấy tiếng ồn. Thế nhưng sau một thời gian dài vài ba năm sử dụng, bạn bắt gặp hiện tượng máy bị phát ra tiếng kêu “Tạch tạch, tít tít” gây khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân máy lọc nước kêu to và cách khắc phục như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới này nhé.

4 nguyên nhân máy lọc nước kêu to và cách khắc phục:

1 – Bơm máy lọc nước hỏng:

Thường tiếng kếu phát ra từ bơm và bạn dễ dàng kiểm tra thấy:

– Bơm kêu “tạch tạch” là do ốc mặt bơm bị lỏng. Lúc này bạn chỉ cần dùng tua vít vặn chặt ốc mặt bích của bơm thì hết kêu ngay. Có vẻ như khá đơn giản rồi.

– Tiếng kêu “tịt tịt, xịt xịt” rất có thể bị e khí nên bạn hãy xả khí đầu bơm là được.

– Kêu to và đều thì khả năng cao bơm bị hỏng. Chỉ có cách thay bơm mới. Nếu còn hạn bảo hành thì gọi đến trung tâm bảo hành của hãng để họ đổi lấy bơm khác.

bơm máy lọc nước hỏng

2 – Máy lọc nước bị e khí

Khá thường gặp đối với hiện tượng máy kêu to, thử nhớ lại xem có phải bạn vừa thay lõi lọc nước mới hay không. Bởi hiện tượng này đa phần do khách hàng thay lõi 1,2,3,4 không cẩn thận nên bị e khí. Tìm hiểu biểu hiện và cách khắc phục hiện tượng e khí tại đây.

3 – Tắc màng lọc RO

Tạp chất bẩn lâu ngày tích tụ bít lại gây tắc màng RO đến đến hiện tượng nước thải chảy ra nhiều, nước lọc ít. Lúc này bạn nhớ lại xem đã bao lâu rồi chưa thay lõi RO và các lõi 1,2,3. Thông thường tắc lõi RO là do khách hàng quên thay các lõi lọc thô số 1,2,3.

Thử kiểm tra bằng cách khóa van bình áp, mở vòi nước, nếu nước ra nhỏ giọt hoặt không chảy thì khả năng cao bị hỏng mang RO.

máy kêu to do hỏng màng lọc

– Khắc phục: Thay màng RO mới

4 – Hỏng van cơ:

Hiện tượng Với các sản phẩm máy lọc nước sử dụng van cơ làm van khóa nước đầu vào thường có nhược điểm lớn là loại van này rất nhanh hỏng, hay gặp nhất là tắc van cơ. HIện tượng này được thể hiện rõ ở việc không có nước thải ra, không có nước tinh khiết. Bạn kiểm tra xem van cơ có tắc không bằng cách tháo đầu nước ra của van cơ xem có nước không. Van cơ tắc gây ra hiện tượng máy chạy liên tục và phát ra tiếng kêu to từ bơm.

hỏng van cơ

– Cách khắc phục : Bạn có thể thay van cơ bằng van từ sẽ hoạt động hiệu quả hơn.Nếu bạn không muốn thay van cơ bằng van từ thì bạn thay một chiếc van cơ khác.

Ngoài ra, nếu bạn đặt máy ở vị trí bấp bênh không bằng phẳng cũng khiến máy to hơn bình thường. Khi đó bạn thử đặt lại bị trí máy thử xem nhé.

Cuối cùng, nếu không tìm ra vấn đề để xử lý triệt để hiện tượng máy lọc nước bị kêu to, hãy liên hệ với trung tâm Bảo Hành Kangaroo để được hướng dẫn tận tình cụ thể nhất.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963.818.151